Chính trị - Xã hộiThế giớiPháp luậtKinh tếSống khỏeGiáo dụcThể thaoVăn hóa - Giải tríNhịp sống trẻNhịp sống sốBạn đọcDu lịchCần biếtCơ hội mua sắmDanh bạ trường họcTUOITRENEWSTUỔI TRẺ CUỐI TUẦNTUỔI TRẺ CƯỜITUỔI TRẺ TVTỦ SÁCH

Buổi họp phụ huynh đặc biệt - Trực tuyến nhưng vẫn thân tình và hiệu quả

01/10/2021

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại, ngoài việc thay đổi hình thức học tập của học sinh thì cách thức giao tiếp và kết nối giữa trường học với phụ huynh cũng đổi mới trên nền tảng trực tuyến, một cách tích cực và được đánh giá cao.

Buổi họp phụ huynh đặc biệt - Trực tuyến nhưng vẫn thân tình và hiệu quả - ảnh 1

Các thầy cô Ban giám hiệu và giáo viên bộ môn của Royal School sắp xếp thời gian đến trường tham dự họp trực tuyến

Khi hình thức trực tuyến không còn xa lạ

Từ cuối năm học 2020 - 2021, trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia - Royal School đã tổ chức họp phụ huynh trên nền tảng trực tuyến. Do đó, vào đầu năm học 2021 - 2022 này, để thuận tiện trao đổi các phương pháp giảng dạy và thống nhất lộ trình học tập tốt nhất cho các em học sinh, nhà trường tiếp tục áp dụng hình thức họp trực tuyến - một giải pháp phù hợp với xu hướng hiện tại nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu tương tác, thảo luận và trao đổi thông tin với phụ huynh một cách dễ dàng.

Thông qua buổi họp phiên bản 4.0 này, nhiều phụ huynh tỏ ra hài lòng với buổi họp vì đường truyền ổn định, thông tin được Nhà trường truyền tải đầy đủ, hình ảnh sống động, phong phú.

Cô Lê Thị Mỹ Hằng - phó Hiệu trưởng Royal School - chia sẻ dù tương tác online nhưng với thời lượng kéo dài 60 phút và được gặp gỡ với cả Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn chương trình Cambridge, các bậc phụ huynh đã có nhiều phản hồi, trao đổi tích cực và nhanh chóng được giải đáp các thắc mắc, từ thời khóa biểu, thời gian giải lao cho đến phương pháp đánh giá hay các ứng dụng hỗ trợ giảng dạy online như Padlet, ClassPoint, Liveworksheets,...

"Dường như nhờ việc đồng hành cùng các con, phụ huynh cũng đã quen thuộc với hình thức trực tuyến, nên buổi họp diễn ra suôn sẻ và thành công hơn dự kiến. Nhà trường hy vọng, thông qua đây, các bậc phụ huynh có thể nắm bắt đầy đủ thông tin và hiểu thêm về cách học, cách sinh hoạt của con em mình để cùng nhà trường phác thảo bức tranh toàn diện nhất về lộ trình cũng như môi trường học tập của từng em trong năm học đặc biệt này", cô Mỹ Hằng bày tỏ.

Buổi họp phụ huynh đặc biệt - Trực tuyến nhưng vẫn thân tình và hiệu quả - ảnh 2

Những ứng dụng gia tăng tương tác khi học trực tuyến

Điểm thú vị nhất của buổi họp trực tuyến là các em học sinh cũng được "họp" chung với cha mẹ và thầy cô giáo. Các em đã có trách nhiệm hơn khi cẩn thận chuẩn bị thiết bị, đăng nhập vào phần mềm, điểm danh rồi ngồi sát một bên và chăm chú lắng nghe thầy cô nhận xét về lớp mình. Bạn nào cũng tỏ ra hứng thú khi được cùng ba mẹ và thầy cô đặt mục tiêu cho năm học mới.

Buổi họp phụ huynh đặc biệt - Trực tuyến nhưng vẫn thân tình và hiệu quả - ảnh 3

Phụ huynh Royal School dự họp trực tuyến

Cùng phối hợp để con phát triển toàn diện trên không gian mạng

Bên cạnh việc giới thiệu lộ trình học tập và phương pháp kiểm tra đánh giá học sinh, Royal School còn chia sẻ với phụ huynh về kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động thú vị. Trong đó, chương trình ngoại khóa trực tuyến được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và đánh giá cao bởi lẽ, đây chính là cơ hội để tạo nên những sân chơi bổ ích, đem đến những phút giây thư giãn sau giờ học cho các em.

Buổi họp phụ huynh đặc biệt - Trực tuyến nhưng vẫn thân tình và hiệu quả - ảnh 4

Với các nội dung như Aerobics, Karatedo, nhảy hiện đại, MC, ảo thuật, nấu nướng,... chương trình nhận được sự ủng hộ của đông đảo các phụ huynh

Ngoài ra, một số thầy cô còn thiết kế những hoạt động tương tác đo độ hiểu biết của phụ huynh về quá trình học tập tại trường của con hay chia sẻ tấm bảng đặc biệt về "Điều con muốn nói" - nơi các em học sinh gửi gắm tiếng lòng của mình.

Như thổi một luồng không khí tích cực và yêu thương, các hoạt động đã giúp các phụ huynh phần nào hiểu hơn về con mình và càng thêm trân trọng tấm lòng tâm huyết của giáo viên. Dù không gặp mặt trực tiếp nhưng buổi họp trực tuyến này đã giúp sự gắn kết giữa học sinh, gia đình và nhà trường thực chất, ý nghĩa hơn, góp phần mang đến cho các bạn học sinh một môi trường phát triển toàn diện ngay trên không gian mạng.

Buổi họp phụ huynh đặc biệt - Trực tuyến nhưng vẫn thân tình và hiệu quả - ảnh 5

Giáo viên và phụ huynh thoải mái chia sẻ ý kiến và cùng nhau thảo luận về những thuận lợi, khó khăn và kế hoạch học tập cho năm học này

Có thể nói, trong giai đoạn học online hiện nay, sự phối hợp nhịp nhàng, gắn kết giữa gia đình và nhà trường sẽ đóng vai trò then chốt, quyết định sự thành công của việc học tập và rèn luyện của học sinh trong năm học mới. Và những buổi họp phụ huynh như thế này cùng với nhiều kênh liên lạc khác chính là cách Royal School sử dụng để tăng tương tác 2 chiều, giúp thế hệ trẻ tự tin phát triển và thể hiện bản thân.

...